THẬT HAY THỰC?

 

Để Thủy kể bạn nghe, chỉ là kể thôi …

Khi bạn vào một quán ăn ngồi đợi món, bạn đếm giúp mình có bao nhiêu lượt mời vé số và trong số đó chủ yếu là những lứa tuổi nào? Trẻ em, người già, người tật nguyền…? Hay tất cả ? Bạn không hài lòng về điều đó! Chắc chắn.

Khi con bạn đi học, ngoài giờ nó học ở trường, bạn nên dạy cho nó làm những chiến binh không yếu đuối và không sợ hãi. Vì sao ư? Cuộc sống này không phải như những gì nó đang nghĩ, vì có những chuyện đến với nó chẳng báo trước được, tốt nhất trang bị mọi thứ, để chiến!
Trường tư hay nhân cũng được, con bạn học được cách làm người tử tế là được.

Khi bạn học xong đại học và ngồi đợi xin việc làm, tự dưng có thông tin trong lề bảo bạn muốn làm được vị trí này phải có khoản tiền như này, còn không đợi thời đi! Mà những ngành này thuộc dạng hot hit, học thức và kinh nghiệm cũng không bằng Tiền.

Khi bạn có ước mơ làm công an để giúp đỡ mọi người nhưng vì “lo” chưa tới bạn phải lỡ chuyến đò đi làm Công Nhân. Nhường phần ghế SÚP cho người VIP tiếp theo.

Khi bạn coi tivi thấy thực phẩm bẩn tràn lan đừng lắc đầu ngao ngán, đừng tự cho mình cái quyền hên xui, hãy tự học cách nấu ăn sạch.

Khi bạn đưa đơn kiện tụng ai, muốn nhanh bạn phải gửi kèm“quà” khuyến mãi còn không ngồi yên đó ĐỢI. Nếu quan hệ tốt bỏ qua bước trên,hôm nào nhậu sau. Rõ ràng!

Khi bạn vừa bị cướp trên đường và tới trình báo công an,bạn tưởng tượng đủ thứ chuyện vui sướng…Hay thay! Họ cũng là người phàm, đừng nghĩ họ làm siêu nhân! Trường hợp khác chắc chắn Họ sẽ là siêu nhân đích thực.

Khi bạn sống ở xã hội đầy rác, việc cuối xuống nhặt rác của bạn cũng là khác người, thì bạn đừng lo, rác thì mãi là rác! Hãy Nhặt đi rồi bạn sẽ Khác.

Khi bạn vào được vị trí ai cũng thầm mơ ước “viên chức”, có xấu có đẹp đến mấy bạn phải cắn răng mà chịu đựng nếu không muốn bị “Đì”. Còn muốn cãi thì Cút.

Khi đi học bạn học được quyền con người, quyền phụ nữ và trẻ em bạn thấy lúc đó mình như được Sống.Khi đụng chuyện thì Quyền của bạn là giữ im lặng.

Khi bạn đi xe trên đường chấp hành tốt tất cả luật lệ giao thông nhưng bạn bị một người khác tông CHẾT ! Đó là lỗi của bạn, Bạn Tới Số.

Khi bạn đi bệnh viện đôi lúc có Tiền sẽ làm bạn được ưu tiên.

Khi bạn chưa tới tuổi để kết hôn và kinh nghiệm sống còn hạn hẹp, và bạn nhắm mắt xuôi tay để phó mặt cuộc đời, bỏ dở bao mộng mơ ở tuổi 18, rồi trong giây phút nông nổi lại chia ly như chưa từng có cuộc hội ngộ nào. Đáng không?

Khi bạn già đi không nơi nương tựa viện dưỡng lão mà bạn được biết là những nơi “xa xỉ” nhất ở thiên đường này, cùng lắm thì bạn ra chợ , lề đường ,hầm cầu … như những tiền nhân trước. Sống như đã từng được sống! Cát bụi hoá thành tro.

Khi nhà bạn bị trộm, bạn trình báo công an cụ thể và rõ ràng như đọc chiếu chỉ…và…..vài sau ngày đó, nhà hàng xóm bạn cũng bị trộm!

“Đồng tiền đi trước đồng tiền khôn” khôn kiểu gì? người xưa lạ lắm, tự đưa ra châm ngôn sống rồi tự mình thực hiện, rồi truyền tải thông điệp và mặc định như đúng rồi, để được gì? Những người sau nối bước người trước. “Mày! Phải làm như thế mới khôn”.

Đừng tạo cho mình thói quen lấy lòng người khác, làm hài lòng người khác mà lại thấy có lỗi với bản thân thì đó là tội ÁC.

Chẳng ai dạy chúng ta cách làm người, chẳng ai dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, cũng chẳng ai chỉ bảo ta,bên cạnh bảo ban ta lúc khó khăn cập kề, bằng những thứ mình thấy được hãy ngồi xuống lắng động lại và ngẫm đi.

Cuộc sống này nó thật sự bình yên khi mỗi tối chúng ta xem thời sự và nghe loa phát thanh, tin Thủy đi, nó thật sự bình yên đến Lạ !

Đừng ngụy biện với bản mình bằng ngôn từ “bình mình hôm nay yên bình và tuyệt vời làm sao”, (hãy dùng câu này khi bạn đang sống ở trên Núi và cách xa loài người).

Mình chỉ là hạt bụi nhỏ -sống ở một nơi to – bất lực thay-đớn đau này!

Nguồn: https://www.facebook.com/lephuongthuy046/posts/1679489778818776

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Related posts